SEMINAR: Chia sẻ về những ứng dụng mới trong trí tuệ nhân tạo – AI hiện nay

posted in: Khoa học Công nghệ | 0

Khoa Vật lý trân trọng kính mời quý vị đến dự seminar khoa học tháng 11/2017

Ngày: 17/11/2017 (Thứ 6)

Giờ: từ 2 giờ 00 chiều đến 3 giờ 00 chiều

Địa điểm: Phòng 408F, nhà T1, 334 Nguyễn Trãi

_____________________________________________

Speaker: Dr. Nguyễn Hồng Châu, Solution Architect – Kiến Trúc Sư giải pháp, Team ứng dụng AI thuộc bộ phận điện toán đám mây – cloud computing, FPT Software Company

Title: Chia sẻ về những ứng dụng mới trong trí tuệ nhân tạo – AI hiện nay

Abstract: Đây là một bài nói chuyện cởi mở của một cựu sinh viên khoa Vật lý với các bạn sinh viên trong khoa. Trong bài nói chuyện này, tác giả muốn chia sẻ về những ứng dụng thực tiễn hiện nay trong trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence (AI) mà bản thân tác giả đã được làm trực tiếp hoặc gián tiếp như chat bot, face recognization, object detection. Nội dung chính của bài chia sẻ sẽ bao gồm: (i) cái nhìn tổng quan về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, (ii) những ứng dụng nâng cao và sáng tạo của AI trong cuộc sống thực tế ngày nay, (iii) cách các bạn sinh viên có thể tự tiếp cận với những kiến thức và ứng dụng này như thế nào. Bài nói chuyện cũng trình bày một số demo liên quan tới ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI từ những nghiên cứu gần đây nhất.
Mục đích của bài nói chuyện là mong muốn được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân tác giả với các bạn sinh viên, giới thiệu về những ứng dụng sáng tạo mới từ lĩnh vực AI, con đường từ sinh viên Vật lý tới AI, cũng như những cơ hội việc làm trong tương lai cho các bạn sinh viên.

Đôi nét về speaker: Dr. Nguyễn Hồng Châu là cựu sinh viên tài năng K7 (tương đương khóa 48). Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam năm 2007 dưới sự hướng dẫn của GS Bạch Thành Công, Dr. Châu sang trường đại học Mỏ Paris làm về Computational Science. Hiện tại, anh là Kiến trúc sư giải pháp cho công ty phần mềm FPT.

Bài viết liên quan