Điểm 1 đáng nhớ của thủ khoa đầu ra Đại học Khoa học Tự nhiên

Điểm 1 đáng nhớ của thủ khoa đầu ra Đại học Khoa học Tự nhiên

Trần Bá Dương trở thành thủ khoa đầu ra khoa Vật lý của Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2022 với điểm GPA 3.85/4.0. Dương cũng là chủ nhân học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản (MEXT) và sẽ lên đường du học tại Đại học Osaka vào tháng 9 tới.

Hiện Dương theo hướng nghiên cứu về vật lý sinh học tính toán. Cậu sử dụng máy tính để mô phỏng về protein trong sinh học, sau đó sử dụng kiến thức vật lý để phân tích. Dương từng nghiên cứu về những hợp chất có khả năng ức chế enzyme protease chính trong virus SARS-CoV-2, sử dụng máy tính để mô phỏng hoạt động và cơ chế của hợp chất đó gắn vào enzyme trong điều kiện của môi trường sinh lý tế bào cơ thể người.

Trong thư giới thiệu gửi đến trường Đại học Osaka, GS.TS Bạch Thành Công (khoa Vật lý, Đại học Khoa học Tự nhiên) nhận xét Dương là sinh viên thông minh và chăm chỉ, luôn đứng đầu bảng về thành tích học tập. Trong quá trình học, Dương không chỉ có tư duy đột phá mà còn có khả năng hiểu vấn đề một cách đáng kinh ngạc – điều rất cần thiết đối với một nhà khoa học tương lai.

GS.TS Nguyễn Thế Toàn (khoa Vật lý, Đại học Khoa học Tự nhiên) cũng nhận xét Dương có khả năng tư duy độc lập, tự học hỏi và khả năng nghiên cứu toàn diện về các vấn đề vật lý.

Xem thêm tại vtc.vn.

Bài viết liên quan