THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHẠM MINH CHÍNH: ĐHQGHN TRUYỀN CẢM HỨNG CÙNG KHÁT VỌNG XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC HÙNG CƯỜNG

posted in: Dòng sự kiện | 0
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHẠM MINH CHÍNH: ĐHQGHN TRUYỀN CẢM HỨNG CÙNG KHÁT VỌNG XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC HÙNG CƯỜNG

Ngày 14/4/2023, tại Hoà Lạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, làm việc với ĐHQGHN và trao tặng 5.000 cây xanh cho sinh viên ĐHQGHN.

Về tình hình đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghiệp thiết kế vi mạch tích hợp bán dẫn, đây là một lĩnh vực liên ngành của nhiều ngành khoa học cơ bản, công nghệ, kỹ thuật khác nhau. Nhân lực thiết kế vi mạch đòi hỏi tư duy thiết kế, tư duy giải quyết vấn đề thay vì chỉ hiểu và nắm bắt nguyên lý hoạt động của hệ thống.

Do tính chất liên ngành và yêu cầu cao về chất lượng, ĐHQGHN là một trong các đơn vị tiên phong của Việt Nam có năng lực tham gia và dẫn dắt hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển ứng dụng liên quan bao gồm cả công nghệ thiết kế và công nghệ chế tạo vi mạch.

Hàng năm, ĐHQGHN cung cấp khoảng 1.200 sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan trực tiếp đến thiết kế vi mạch và các ngành gần. Tổng số sinh viên đã tốt nghiệp các ngành này tại ĐHQGHN vào khoảng trên 12.000. Nhiều sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của ĐHQGHN tốt nghiệp các chương trình này hiện đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế vi mạch ở các tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân kiến nghị Chính phủ hỗ trợ ĐHQGHN thành lập Trung tâm Hỗ trợ Thiết kế và đo kiểm vi mạch quốc gia (IC Design House) đặt tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc và là nguồn lực dùng chung cho nền công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Theo vnu.edu.vn.

Bài viết liên quan