HỌC SINH LỚP 10 ĐẦU TIÊN ĐẠT GIẢI NHẤT HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA MÔN VẬT LÝ

posted in: Dòng sự kiện | 0
HỌC SINH LỚP 10 ĐẦU TIÊN ĐẠT GIẢI NHẤT HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA MÔN VẬT LÝ.

Xin chúc mừng các học sinh và thầy cô phụ trách đội tuyển Vật lý Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) với kết quả xuất sắc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tổ chức vào đầu tháng 3 vừa qua với 100% thí sinh dự thi đều đã đạt giải cao (bao gồm 4 giải Nhất, 5 giải Nhì và 1 giải Ba). Đây là sự ghi nhận xứng đáng với những cố gắng nỗ lực của toàn thể đội tuyển trong suốt thời gian dịch bệnh khó khăn vừa qua.

4 cá nhân đã xuất sắc dành giải nhất bao gồm: Dương Hoàng Vũ Lâm (học sinh lớp 12), Vũ Ngô Hoàng Dương (học sinh lớp 11), Nguyễn Tuấn Minh (học sinh lớp 11) và lần đầu tiên có sự góp mặt của một học sinh lớp 10, em Võ Hoàng Hải. Với kết quả này, em cũng trở thành thí sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự đội tuyển Olympic Vật lý châu Á (APhO).

Nói về cậu học trò nhỏ tuổi của mình, thầy Nguyễn Công Toản, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, cũng là người phụ trách đội tuyển Vật lý của trường chia sẻ: “Tôi biết Hải từ khi em học lớp 8. Ở thời điểm đó, Hải đã đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố môn Vật lý. Thực tế, môn Vật lý vốn khó vì nó đòi hỏi không chỉ sự hiểu biết thấu đáo của hiện tượng vật lý mà còn là sự thành thạo của các kỹ thuật Toán học, sự cần mẫn, tỉ mẫn trong tìm tòi học tập. Chính vì điều này, có rất ít các em học sinh lớp 8 vượt qua được vòng loại chọn đội tuyển. Nhìn thấy tiềm năng và đam mê lớn của Hải, tôi tin rằng nếu được học trong một môi trường tốt, em sẽ phát huy được khả năng của bản thân trong lĩnh vực vật lý” (trích nguồn kenhtuyensinhvn).

Không phụ sự mong đợi của thầy, Võ Hoàng Hải đã xuất sắc có mặt trong đội tuyển Vật lý của trường ngay từ lớp 10.

Quả thực, lời nhận xét “Tài không đợi tuổi” là không sai khi nhận xét về Võ Hoàng Hải. Trước đây, em đã từng là cái tên nổi bật khối THCS với những giải thưởng nổi bật trong các kì thi trong nước và quốc tế, ví dụ như Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympiad Toán Singapore và Châu Á SASMO trong 2 năm liền 2018 và 2019 tại Việt Nam,…

Tuy nhiên, để đạt được thành công như ngày hôm nay, Võ Hoàng Hải đã phải rất nỗ lực và cố gắng. Trong khi các thí sinh lớp 11 và 12 thường có từ 1 đến 2 năm để chuẩn bị, Hải chỉ có thời gian tính bằng tháng để luyện tập cho kì thi. Hải chia sẻ rằng vào giai đoạn nước rút, em dành khoảng 10 – 12 tiếng mỗi ngày để học Vật lý. Thật vui mừng và đáng khâm phục về sự quyết tâm và tình yêu với môn Vật lý của em.

Một lần nữa, xin chúc mừng Võ Hoàng Hải và toàn toàn thể đội tuyển Vật lý trường THPT chuyên KHTN đã xuất sắc đạt được thành quả cao. Chúc các em luôn giữ vững niềm yêu thích đối với Vật lý và đạt được nhiều bước tiến vượt bậc hơn trên con đường tương lai.

Nguồn: Vietnamnet.

Bài viết liên quan